Báo cáo phân tích thị trường mới nhất của Economic Daily News cho biết MSI (Micro-Star International) đã vượt qua Asus (hay còn gọi Asustek) để trở thành nhà sản xuất laptop chơi game số một thế giới. Cụ thể MSI hiện nắm giữ 19% thị phần máy tính chơi game trong khi Asus vào khoảng 15%.

3821872_MSI-tinhte.vn
Theo các nhà phân tích, dự kiến chỉ số EPS của MSI, tức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (earning per share) đạt 0,17 USD và tăng gần 20% so với năm 2015. Nhờ vào mức lợi nhuận cao của nhóm sản phẩm máy tính chơi game và nhu cầu trải nghiệm thực tế ảo tăng đáng kể trong thời gian gần đây.

Dự kiến trong năm 2016, tổng lượng máy tính chơi game xuất xưởng tính trên toàn thế giới đạt khoảng 4,5 triệu, tăng 15,4% so với năm ngoái. Xét trên tổng thể, nhóm máy tính chơi game hiện chỉ chiếm một phần nhỏ, khoảng 3% thị trường máy tính xách tay. Như vậy, vẫn còn nhiều cơ hội cho sự tăng trưởng trong năm nay và những năm tiếp theo.

Nguồn tham khảo: Digitimes.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nếu cần làm mờ toàn bộ hoặc một phần của ảnh chứa thông tin nhạy cảm, bạn có thể thực hiện trực tiếp trong PowerPoint và đây là cách thực hiện. Làm mờ ảnh hoàn toàn Đầu tiên, mở PowerPoint và điều hướng đến slide chứa ảnh muốn làm mờ. Chọn hình ảnh và bạn […]